NGÀY HỘI ẨM THỰC CỦA BÉ
Nhân dịp đón năm mới Kỷ Hợi 2019 Trường mầm non Hưng Thái cùng Ban đại diện phụ huynh học sinh tổ chức “Ngày hội ẩm thực của bé” chào năm mới 2019. Với phương châm :
Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan.
Mục đích của buổi ẩm thực hôm nay nhằm giới thiệu và cung cấp cho các bé một số món ăn truyền thống của quê hương, đồng thời cho các bé được trải nghiệm cách chế biến và thưởng thức một số món ăn mà các bé yêu thích.
Các bé được tham gia vào hoạt động tập thể vui tươi bổ ích cùng các bạn, cô giáo, các ông, các bác là đại diện của ông bà, cha mẹ các bé. Tạo không khí ấm áp, hào hứng tinh thần đoàn kết cho các bé và tập thể nhà trường bước sang năm mới 2019. Giáo dục nếp sống văn minh, kỹ năng sống cần thiết cho các bé qua trao đổi, giao lưu, giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh.
Cô cùng các bé hướng tới mục tiêu tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực tuổi thơ. Chương trình còn giúp các bé bồi đắp thế giới tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Trong chương trình đầy ý nghĩa này, các bé được tìm hiểu và thưởng thức 18 món: Gồm các món ăn và các loại nước uống. Các món được kết hợp hài hòa bởi sự khéo léo và tâm huyết của các cô cùng các bậc phụ huynh học sinh. Nhiều món ăn được chế biến từ các nguyên liệu giản dị mà bổ dưỡng của thôn quê. Tiêu biểu là món Trứng cút chiên– Với ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển, trí tuệ thông minh, món trứng cút chiên thực sự để lại ấn tượng bởi màu sắc vàng tươi quyện với màu trắng thanh khiết của những dòng sữa mát lành. Thạch rau câu - một loại thức ăn tươi mát là sở thích của rất nhiều bé. Những miếng dưa hấu bổ hình chiếc thuyền xinh xinh kết hợp với bánh phồng tôm là sản phẩm từ đôi tay khéo léo và tình yêu thương của các cô và các mẹ dành cho các bé nhân dịp đón chào năm mới Kỷ Hợi. Các bé còn được thưởng thức món Chả cá chiên thơm ngon, với hàm lượng can xi lớn món Chả cá chiên hứa hẹn giúp các bé phát triển vượt trội về chiều cao. Nhờ nền văn minh lúa nước đã tạo ra hạt gạo, củ khoai và đó cũng là nguyên liệu chính của các món bánh rán, bánh khoai, bánh khoai lang kén và món xôi gấc... Những món ăn này giúp các bé hướng về cội nguồn, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” – một đạo lí ngàn đời của dân tộc.
Xin chúc các bé năm mới mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi và có một “Ngày hội ẩm thực của bé” thật vui vẻ, ngon miệng và đầy ý nghĩa.
Sau đây là 1 số hình ảnh tại “Ngày hội ẩm thực của bé”.